Theerathon Bunmathan cùi chỏ – Hậu vệ số 3 Thái Lan là ai?

Hậu vệ số 3 Thái Lan là ai?

Thái Lan – kỳ phục địch thủ Việt Nam trong những giải đấu bóng đá. Rất nhiều người đã liên hệ Vebo tivi hỏi các thông tin về hậu vệ số 3 Thái Lan là ai? Anh ta có những đóng góp gì và chuyện đời tư đến sân cỏ ra sao? Wao! điều này thật sự đang gây thích thú và tò mò cho fan bóng đá Việt!

Hậu vệ số 3 Thái Lan là ai?

Theerathon Bunmathan là một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp đến từ Thái Lan, thường thi đấu ở vị trí hậu vệ trái hoặc cánh trái. Anh là hậu vệ mặc áo số 3 khi khoác lên mình áo đội tuyển quốc gia Thái Lan.

Sinh ngày 6 tháng 2 năm 1990 tại Nakhon Si Thammarat, Thái Lan, Bunmathan bắt đầu sự nghiệp chuyên nghiệp tại Bangkok Glass (nay được biết đến với tên BG Pathum United). Anh nhanh chóng khẳng định mình là một trong những hậu vệ trái hàng đầu của bóng đá Thái Lan, thể hiện khả năng phòng ngự xuất sắc và khả năng góp công cho tấn công của đội.

Những màn trình diễn của Bunmathan tại giải vô địch quốc gia Thái Lan đã thu hút sự chú ý từ những bên chuyên “thu mua” cầu thủ. Và vào năm 2018, anh chuyển đến thi đấu tại giải J1 League của Nhật Bản, gia nhập CLB Vissel Kobe.

Anh đã chơi cùng với những cầu thủ nổi tiếng như Andrés Iniesta và David Villa trong thời gian khoác áo Vissel Kobe.

Ngoài sự nghiệp câu lạc bộ, Theerathon Bunmathan cũng là một cầu thủ quan trọng của đội tuyển quốc gia Thái Lan. Anh đã đại diện cho Thái Lan tham gia nhiều giải đấu quốc tế, bao gồm Cúp bóng đá châu Á AFC và SEA Games. Khả năng đa năng và kỹ thuật của Bunmathan đã biến anh trở thành một tài sản quan trọng cho đội tuyển quốc gia.

Theerathon Bunmathan đã cho câu lạc bộ nào?

Theerathon Bunmathan đã chơi cho nhiều câu lạc bộ trong sự nghiệp của mình. Dưới đây là danh sách các câu lạc bộ mà anh đã thi đấu:

Bangkok Glass (nay là BG Pathum United): Theerathon Bunmathan bắt đầu sự nghiệp chuyên nghiệp tại câu lạc bộ này và gắn bó với họ trong một thời gian dài.

Vissel Kobe: Năm 2018, Bunmathan chuyển tới chơi cho câu lạc bộ Vissel Kobe thuộc giải J1 League của Nhật Bản. Anh chơi bóng cùng với nhiều ngôi sao nổi tiếng như Andrés Iniesta và David Villa.

Đội hiện tại: Câu lạc bộ bóng đá Buriram United

Theerathon Bunmathan vô địch J-League

Theerathon đã chơi 28 trong 34 trận ở J-League và là cầu thủ Thái Lan đầu tiên giành chức vô địch J-League.

Theerathon Bunmathan cùi chỏ

Theerathon Bunmathan cùi chỏ – ý nói đến cầu thủ Theerathon Bunmathan áo số 3 của Thái Lan – người thích dùng cùi chỏ của mình để đánh nguội các cầu thủ Việt Nam đến 2 lần trong những pha tranh bóng. Quan trọng hơn là trong các tình huống chơi xấu của mình, Theerathon Bunmathan cùi chỏ không hề bị phạt thẻ vàng hay thẻ đỏ.

Theerathon Bunmathan cùi chỏ
Theerathon Bunmathan cùi chỏ

Mặc dù đối với Việt Nam, chàng cầu thủ này chỉ là một “tay cặn bã” khi chơi xấu bằng cùi chỏ, nhưng với quốc tế, Theerathon Bunmathan là cầu thủ hậu vệ hay nhất Đông Nam Á hiện nay.

Thành tích Theerathon Bunmathan

Theerathon Bunmathan có một số thành tích đáng chú ý trong sự nghiệp của mình. Dưới đây là một số thành tích đáng kể của anh:

Vô địch Thai League 1: Theerathon Bunmathan đã giành chức vô địch giải bóng đá quốc gia Thái Lan (Thai League 1) trong màu áo của câu lạc bộ BG Pathum United. Đội bóng này đã đạt được thành tích ấn tượng trong những mùa giải gần đây.

Cúp bóng đá châu Á AFC: Theerathon Bunmathan đã tham gia đội tuyển quốc gia Thái Lan trong các kỳ thi đấu Cúp bóng đá châu Á AFC. Mặc dù không giành được chức vô địch, anh đã đóng góp vào thành tích của đội tuyển và thi đấu ấn tượng trong màu áo đội tuyển.

Các giải đấu khu vực Đông Nam Á: Theerathon Bunmathan cũng đã tham gia các giải đấu khu vực Đông Nam Á như AFF Cup và SEA Games. Anh đã giúp đội tuyển quốc gia Thái Lan đạt được thành tích đáng chú ý và có vai trò quan trọng trong thành công của đội.

Theerathon Bunmathan có vợ chưa

Theerathon Bunmathan và vợ Chatkamon Muayman kết hôn vào năm 2016 hiện đã có với nhau 1 con tên Tharathon Bunmathan.

Theerathon Bunmathan cao bao nhiêu

Hậu vệ số 3 Thái Lan – Theerathon Bunmathan cao 1,72 m

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *