Hậu vệ hay nhất Chelsea trong lịch sử đến hiện nay – John Terry 

Hậu vệ hay nhất Chelsea

Trong lịch sử của Chelsea, có nhiều hậu vệ xuất sắc đã thi đấu và đóng góp nhiều thành tích tích cực cho câu lạc bộ. Mỗi người có những đóng góp và thành tựu riêng, làm cho việc xác định hậu vệ hay nhất khá khó khăn. Tuy nhiên, nếu nói về những hậu vệ hay nhất Chelsea lại không mấy khó khăn. Bởi chúng ta có nhiều hơn 1 lựa chọn. Chi tiết cùng Vebo tivi khám phá qua bài viết dưới đây. Ai là hậu vệ hay nhất Chelsea trong lịch sử?

Hậu vệ hay nhất Chelsea trong lịch sử đến hiện nay – John Terry

John Terry là biểu tượng của Chelsea về hậu vệ tài năng có nhiều đóng góp tích cực trong những chiến thắng mà CLB này có được trong suốt thời gian sở hữu anh trong đội hình.

John Terry cũng được coi là một trong những hậu vệ xuất sắc nhất trên đấu trường quốc tế. Anh gia nhập Chelsea từ thời còn là thanh thiếu niên, gắn bó với câu lạc bộ toàn bộ cả sự nghiệp của mình (từ năm 1998 đến 2017).

Anh là thủ lĩnh của đội bóng từ 2014 – 2017 và là một trong những cầu thủ có ảnh hưởng lớn nhất trong lịch sử câu lạc bộ. Terry đã giành rất nhiều danh hiệu với Chelsea như 5 chức vô địch Premier League, 5 FA Cup, 3 League Cup và 1 UEFA Champions League.

Hậu vệ hay nhất Chelsea trong lịch sử đến hiện nay - John Terry 
Hậu vệ hay nhất Chelsea trong lịch sử đến hiện nay – John Terry

Marcel Desailly

Desailly – hậu vệ và trung vệ tài năng gia nhập Chelsea vào năm 1998 và trở thành một phần quan trọng trong thành công của câu lạc bộ trong thời gian những năm 2000. Desailly đã giành được nhiều danh hiệu quan trọng bao gồm cú đúp vô địch Ngoại hạng Anh và UEFA Champions League cùng câu lạc bộ và được công nhận là một trong những hậu vệ hay nhất của Chelsea.

Ashley Cole

Cole là một trong những hậu vệ cánh trái tài năng nhất trong lịch sử bóng đá. Anh gia nhập Chelsea từ Arsenal vào năm 2006 và đã góp phần quan trọng vào việc giành nhiều danh hiệu cho câu lạc bộ. Khẳng định mình là một trong những hậu vệ hay nhất Chelsea, Cola có trong tay chức vô địch Champions League.

Branislav Ivanovic

Ivanovic là hậu vệ đa năng có thể thi đấu ở vị trí trung vệ và hậu vệ cánh phải. Nổi tiếng là hậu vệ hay nhất Chelsea trong giai đoạn thi đấu đỉnh cao, anh đã có màn trình diễn ấn tượng trong màu áo Chelsea và đã giành nhiều danh hiệu quan trọng như vô địch Premier League và Champions League.

Paulo Ferreira

Ferreira là hậu vệ cánh phải đáng tin cậy trong màu áo Chelsea khi có thể bảo vệ tốt được vị trí mình đảm nhận. Anh đã thi đấu cho câu lạc bộ từ năm 2004 đến 2013 và góp phần quan trọng vào việc giành nhiều danh hiệu cho đội bóng.

Gary Cahill

Cahill – trung vệ tài năng và đã chơi cho Chelsea từ năm 2012 đến 2019. Anh là một phần quan trọng của hàng phòng ngự câu lạc bộ trong giai đoạn thành công nhất (2016) với nhiều danh hiệu vô địch như: Premier League và Europa League.

Ricardo Carvalho

Ricardo Carvalho là hậu vệ xuất sắc đã chơi cho Chelsea từ năm 2004 đến 2010. Anh là một phần quan trọng trong đội hình Chelsea thành công dưới thời huấn luyện viên Jose Mourinho.

Carvalho được đánh giá cao về khả năng phòng ngự và khả năng đọc trận đấu vô cùng tài tình. Đó là lý do vì sao anh đắt giá trong mắt các đội tuyển.

Carvalho đã giành được nhiều danh hiệu quan trọng cùng Chelsea trong sự nghiệp thi đấu cấp câu lạc bộ như: 3 chức vô địch Premier League và 2 League Cup.

Anh cũng đã thi đấu thành công cho đội tuyển Bồ Đào Nha và góp mặt trong các giải đấu lớn như Euro và World Cup.

Cesar Azpilicueta

Azpilicueta thường được huấn luyện viên chỉ đạo chơi ở vị trí hậu vệ phải, nhưng anh cũng có thể đá cả hậu vệ trái và trung vệ.

Azpilicueta đã giành nhiều danh hiệu quan trọng với Chelsea như: Premier League, 2 Europa League, 1 Champions League và 2 FA Cup. Đây quả thực là một trong những hậu vệ hay nhất Chelsea cuối cùng được nhắc đến – Cesar Azpilicueta – chàng gia nhập Chelsea vào năm 2012 và đã trở thành lịch sử đội bóng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *