Những chàng hậu vệ cao nhất thế giới khiến chúng ta sao xuyến

Những Hậu vệ cao nhất thế giới

Trong bóng đá, hậu vệ đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ khung thành và ngăn chặn các cầu thủ đối phương tiếp cận với vị trí ghi bàn. Có rất nhiều hậu vệ xuất sắc trên toàn thế giới về kỹ thuật, độ tinh anh. Nhưng trong bài viết này, chúng ta sẽ tập trung vào những hậu vệ cao nhất thế giới hiện nay. Cùng Vebo tivi tìm hiểu chi tiết ai là cầu thủ tận dụng chiều cao hiệu quả nhất nhé!

Hậu vệ cao nhất thế giới: Matthew Casey – 2,04 m

Matthew Casey choi vai trò hậu vệ trung tâm và thường gây chú ý nhờ chiều cao khủng đến 2,04 m (6 feet 8 inch).

Matthew Casey được sinh ra ở Mỹ và từng chơi bóng đá đại học tại University of Mississippi. Tuy nhiên có thể thấy chiều cao của anh không được tận dụng tốt và anh cũng không thực sự nổi trội trong sự nghiệp thi đấu.

Hậu vệ cao nhất thế giới
Hậu vệ cao nhất thế giới

Harry Maguire – 1m94 (6 feet 4 inch)

Harry Maguire chơi cho Manchester United và đội tuyển Anh. Với chiều cao 1m94 (6 feet 4 inch). Anh có tầm nhìn chiến thuật tốt và khả năng xây dựng tấn công từ phía sau. Maguire đã trở thành đội trưởng của Manchester United và góp phần quan trọng vào sự phục hồi của đội bóng này.

Một trong những hậu vệ cao nhất thế giới: Gerard Piqué – 1m92 (6 feet 4 inch)

Gerard Piqué là hậu vệ trung tâm tài năng đang chơi cho Barcelona và đội tuyển Tây Ban Nha. Dù không phải là hậu vệ cao nhất trong danh sách này với chiều cao 1m92 (6 feet 4 inch), Piqué có khả năng đánh đầu và xây dựng tấn công tuyệt vời. Anh đã giành nhiều danh hiệu lớn với Barcelona, bao gồm UEFA Champions League và La Liga.

Virgil van Dijk – 1m93 (6 feet 4 inch)

Virgil van Dijk được coi là một trong những hậu vệ xuất sắc nhất hiện nay và cũng là một trong những hậu vệ cao nhất thế giới. Anh là một hậu vệ trung tâm tài ba và khá nổi tiếng khi chơi cho Liverpool. Van Dijk có chiều cao 1m93 (6 feet 4 inch) và sở hữu khả năng đánh đầu mạnh mẽ, tốc độ và sự điều tiết trò chơi thông minh. Anh đã giúp Liverpool giành Champions League và Premier League.

Một trong những hậu vệ cao nhất thế giới: Kalidou Koulibaly – 1m95 (6 feet 5 inch)

Kalidou Koulibaly chơi hậu vệ trung tâm cho Napoli và đội tuyển Senegal. Với chiều cao 1m95 (6 feet 5 inch), Koulibaly là một trong những hậu vệ cao nhất trong bóng đá hiện đại. Anh có tốc độ, sức mạnh và khả năng tiếp thu trò chơi tốt. Koulibaly đã trở thành biểu tượng của Napoli và là một trong những hậu vệ xuất sắc nhất Serie A.

Sergio Ramos – 1m84 (6 feet)

Sergio Ramos cũng chơi hậu vệ trung cho Real Madrid suốt sự nghiệp của mình. Với chiều cao 1m84 (6 feet), Ramos có khả năng đánh đầu tốt, tầm nhìn chiến thuật và khả năng xử lý bóng ấn tượng. Anh đã giành nhiều danh hiệu quan trọng với Real Madrid, bao gồm 4 lần vô địch Champions League và 5 lần vô địch La Liga.

Aymeric Laporte – 1m91 (6 feet 3 inch)

Aymeric Laporte chơi cho Manchester City. Với chiều cao 1m91 (6 feet 3 inch), Laporte có khả năng chơi bóng tốt, đáng tin cậy trong việc xây dựng tấn công từ phía sau và phòng ngự thông minh. Anh đã giúp Manchester City giành nhiều danh hiệu vô địch như: Premier League và Cúp Liên đoàn Anh.

Milan Škriniar –  1m87 (6 feet 2 inch)

Milan Škriniar đang chơi cho Inter Milan và đội tuyển Slovakia. Với chiều cao 1m87 (6 feet 2 inch), Škriniar có khả năng đánh đầu tốt, tốc độ và kỹ thuật chơi bóng ấn tượng. Anh đã trở thành trụ cột trong hàng thủ của Inter Milan và giúp đội bóng này giành Scudetto Serie A.

Rúben Dias – 1m87 (6 feet 2 inch)

Rúben Dias là một hậu vệ trung tâm tài năng đang chơi cho Manchester City. Dù chỉ cao 1m87 (6 feet 2 inch), Dias có khả năng đánh đầu và phòng ngự xuất sắc. Anh đã trở thành một phần quan trọng của hàng thủ không thủng lưới nhiều nhất trong Premier League khi Manchester City giành chức vô địch.

Matthijs de Ligt – 1m89 (6 feet 2 inch)

Matthijs de Ligt nằm cuối danh sách những hậu vệ cao nhất thế giới hiện nay. Anh chàng là hậu vệ trung tâm trẻ tuổi đang chơi cho Juventus và đội tuyển Hà Lan. Với chiều cao 1m89 (6 feet 2 inch), De Ligt đã chứng tỏ sự trưởng thành và khả năng chơi bóng đáng kinh ngạc. Anh có tầm nhìn chiến thuật tốt, khả năng tiếp thu trò chơi nhanh chóng và khả năng đánh đầu xuất sắc. De Ligt đã giành nhiều danh hiệu quan trọng với Ajax trước khi gia nhập Juventus.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *