Hướng dẫn cách chọn giày đá bóng phù hợp

Hướng dẫn cách chọn giày đá bóng phù hợp

Vebo tivi hướng dẫn cách chọn giày đá bóng phù hợp qua bài viết dưới đây. Hãy áp dụng để tránh các chấn thương xương khớp khi vận động. Ngoài việc tránh chấn thương, sử dụng đôi giày phù hợp sẽ giúp bạn có thể chơi năng xuất hơn đáng kể.

Cách chọn giày đá bóng phù hợp với sân đá bóng

Chọn giày đá bóng phù hợp với sân đá bóng thường chơi rất quan trọng. Có hai loại giày đá bóng phân loại theo sân là giày sân cỏ tự nhiên và giày sân cỏ nhân tạo.

  • Giày sân cỏ tự nhiên được thiết kế để chơi trên sân cỏ tự nhiên chuyên nghiệp (loại sân thường chơi cho đội hình sân 11 chuyên nghiệp trong thi đấu quốc tế. Những đôi giày này thường có đế chắc chắn với các đinh dưới đế để tăng độ bám dính tốt trên bề mặt cỏ. Đinh giày có thể là nhựa hoặc kim loại tùy thiết kế. Đinh có đủ độ dài để đảm bảo bạn có sự ổn định và cân bằng khi di chuyển trên sân.
  • Giày sân cỏ nhân tạo được thiết kế để chơi trên sân cỏ nhân tạo hoặc sân trong nhà (sân xi măng, sân sắt thép,…). Sân cỏ nhân tạo thường có bề mặt cứng hơn so với cỏ tự nhiên, do đó, giày đất cỏ nhân tạo thường có đế phẳng và không có đinh để giữ thăng bằng và tăng độ bám khi chơi.
Hướng dẫn cách chọn giày đá bóng phù hợp
Hướng dẫn cách chọn giày đá bóng phù hợp

Cách chọn giày đá bóng phù hợp với vị trí thi đấu

Cách chọn giày đá bóng phù hợp cũng quan trọng việc xem xét vị trí thi đấu của bạn trong đội hình. Mỗi vị trí trong bóng đá đòi hỏi những đặc điểm và cường độ thi đấu khác nhau.

  • Cách chọn giày đá bóng phù hợp tiền đạo: Với vai trò tiền đạo, bạn cần giày nhẹ, linh hoạt và có khả năng kiểm soát bóng tốt để chơi tấn công và ghi bàn hoặc kiến tạo. Giày phải có đế đàn hồi và khả năng tăng tốc để giúp bạn nhanh chóng vượt qua hàng thủ đối phương và tạo ra các cơ hội ghi bàn chớp nhoáng trước khi bị phát hiện ý định.
  • Cách chọn giày đá bóng phù hợp hậu vệ: Hậu vệ cần giày có độ bền và hỗ trợ tốt cho phòng ngự. Giày với đế cao cung cấp sự ổn định và bảo vệ chân khỏi va chạm với hàng tiền đạo đội đối phương. Đế giày nên có thiết kế gai hoặc rãnh định hình sẽ tăng cường độ bám, giúp bạn phản ứng nhanh hơn và ngăn chặn đối thủ hiệu quả.
  • Cách chọn giày đá bóng phù hợp tiền vệ: Tiền vệ cần giày có khả năng kiểm soát bóng tốt và phân phối chính xác giữa lối chơi công – thủ kết hợp.
  • Cách chọn giày đá bóng phù hợp thủ môn: Thủ môn cần giày có độ bám tốt để đảm bảo an toàn trong việc bắt bóng và phản ứng nhanh trong các cú nhảy. Phải đảm bảo thủ môn không bị trượt chân khi nhảy cao hoặc nhảy hai bên bắt bóng.

Kích cỡ

Đảm bảo chọn kích cỡ giày phù hợp với chân của bạn. Giày quá chật hoặc quá rộng đều có thể gây khó chịu và ảnh hưởng đến hiệu suất thi đấu. Lưu ý cần chọn kích cỡ sao cho khi break in giày là vừa đủ mang, không bị rộng.

Có thể bạn chưa để ý nhưng không nên chọn size giày khi đang tăng cân, giày sẽ bị rộng nếu bạn lại giảm cân.

Phong cách và sở thích

Một số người thích giày có màu sắc nổi bật và thiết kế độc đáo, trong khi những người khác thích giày đơn giản và truyền thống. Dù là loại giày gì, bạn cũng nên tự tin chọn lựa loại mình yêu thích để chơi tự tin hơn.

Sân cỏ có màu xanh lá, nếu thông minh, bạn có thể chọn loại giày màu gây khó chịu khi nhận diện. Nhờ vậy các cú lừa bóng bằng chân sẽ dễ thực hiện hơn.

Xác định ngân sách của bạn để có giải pháp phù hợp

Có nhiều phân khúc giá cho giày đá bóng từ thấp đến cao cấp. Tuy nhiên, không hẳn chọn giày đá bóng giá cao là tốt nhất cho bạn. Mà quan trọng hơn hết là ứng dụng những cách chọn giày đá bóng phù hợp như Vebo Tivi đã hướng dẫn như trên và đưa ra lựa chọn tối ưu cho mình!

Nếu thích giày đá bóng hiệu, bạn có thể cân nhắc mua một số mẫu bị lỗi bẩn do vận chuyển hoặc canh sale. Không nên mua giày đá bóng secondhand đã qua sử dụng. Vì có thể đối mặt với các bệnh lý về chân. Do đá bóng thường tiết rất nhiều mồ hôi.

Thử và kiểm tra

Cuối cùng trong vách chọn giày đá bóng phù hợp là trước khi mua, hãy thử giày và đi bộ hoặc chạy một vài bước để cảm nhận cảm giác và thoải mái. Đảm bảo rằng giày không gây đau hoặc khó chịu khi di chuyển thì mới nên mua. Đặc biệt là các điểm chạm ngón chân út – ngón chân cái và gót chân phải thoải mái nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *