tại sao nên du học thụy sĩ

Du học Thụy Sĩ mở ra một tương lai vô cùng rộng mở cho các bạn trẻ Việt. Tuy nhiên, không phải ai cũng có điều kiện về tài chính để có thể đi du học. Trước tình trạng đó, nhiều bạn trẻ đã quyết định săn học bổng du học Thụy Sĩ để viết tiếp ước mơ cho mình.

Dưới đây là những thông tin về học bổng du học Thụy Sĩ và kinh nghiệm apply mà bạn có thể tham khảo nếu như đang quan tâm đến vấn đề này.

Du học Thụy Sĩ Các lý do bạn nên chọn học tại Thuỵ Sĩ

1. Tại sao nên đi du học Thụy Sĩ?

Thụy Sĩ được biết đến là “thiên đường” du học của ngành Quản trị Du lịch Khách sạn và Ẩm thực. Khi học ngành Quản trị du lịch, khách sạn và ẩm thực tại đất nước này, sinh viên sẽ có cơ hội được thực tập tại các nhà hàng, khách sạn nổi tiếng trên thế giới với mức lương cao.

tại sao nên du học thụy sĩ

Không chỉ có chất lượng cuộc sống hiện đại, hệ thống giáo dục luôn được nâng cao và đổi mới, Thụy Sĩ còn được biết đến với cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp, thanh bình và dịch vụ phát triển vượt bậc.

Trong quá trình học tập tại Thụy Sĩ, du học sinh sẽ được tự do đi lại và du lịch khắp khối Châu Âu (gồm 26 nước) với visa Schengen đầy quyền lực. Sau khi tốt nghiệp, với tấm bằng tốt nghiệp giá trị tại Thụy Sĩ, bạn sẽ có cơ hội định cư và làm việc tại các quốc gia phát triển ở Châu Âu. Nếu về nước theo đuổi sự nghiệp, bạn có thể apply tại các tập đoàn kinh doanh nhà hàng, khách sạn và resort nổi tiếng.

2. Một số trường tại Thụy Sĩ có học bổng du học

Dưới đây là một số trường tại Thụy Sĩ cung cấp học bổng du học cho sinh viên quốc tế mà bạn có thể tham khảo:

trường ở thụy sĩ

Học bổng du học Thụy Sĩ của Trường Quản trị Du lịch Khách sạn BHMS

BHMS là thành viên của tập đoàn giáo dục Benedict, một trong những tổ chức giáo dục tư lớn nhất Thụy Sĩ chuyên đào tạo từ cấp độ cử nhân tới sau đại học và thạc sĩ ở các lĩnh vực quản lý nhà hàng khách sạn, sự kiện, nấu ăn.

Sau khi tốt nghiệp sinh viên sẽ được nhận cùng lúc 2 văn bằng do cả BHMS và Robert Gordon cấp. Cả hai văn bằng này đều được công nhận quốc tế giúp sinh viên có ưu thế nổi bật, tự tin khi chinh phục những nhà tuyển dụng khó tính.

Học bổng du học Thụy Sĩ của Trường Quản trị Du lịch Khách sạn HTMi

HTMi là ngôi trường nằm trong top 14 ngôi trường tốt nhất về đào tạo ngành quản trị khách sạn và du lịch trên thế giới. Hiện HTMi có chương trình cấp học bổng cho sinh viên quốc tế nhằm khuyến khích sinh viên tham gia học tập, nghiên cứu tại đây.

Cũng giống như BHMS, sau khi  kết thúc chương trình cử nhân hoặc thạc sĩ tại HTMi, học viên sẽ được cấp 2 bằng, đó là bằng của HTMi và bằng của trường Ulster (ngôi trường có ranking top 2 Anh Quốc).

Học bổng du học Thụy Sĩ của Trường Quản trị Du lịch Khách sạn IMI

Không chỉ là ngôi trường có chương trình dạy học chuyên nghiệp, uy tín, trao học bổng lên tới 50% cho sinh viên quốc tế, IMI còn biết đến là ngôi trường có khung cảnh vô cùng thơ mộng và lãng mạn với vị trí nằm ngay cạnh hồ Luzern.

IMI luôn đặt sinh viên làm trung tâm, đội ngũ giáo viên luôn luôn tận tụy chăm sóc và quan tâm đến từng bạn sinh viên giúp mỗi bạn phát huy tối đa thế mạnh của mình.

Trong quá trình tham gia học tập tại IMI học viên sẽ có cơ hội được tiếp thu nhiều nền văn hóa khác nhau đến từ nhiều nước. Sau khi tốt nghiệp sinh viên sẽ nhận được bằng kép, một bằng do IMI University Center cấp và bằng đại học Anh Quốc do trường Manchester Metropolitan cấp.

Học bổng du học Thụy Sĩ Trường Quản trị Du lịch Khách sạn SHMS

Được biết đến là trường Đại học Quản trị khách sạn dạy bằng tiếng Anh lớn nhất của Thụy Sĩ, SHMS luôn là điểm đến đáng tin cậy của sinh viên khắp thế giới. Sau khi tốt nghiệp sinh viên được nhận cấp quốc tế với tỉ lệ có việc làm trước khi tốt nghiệp là 50% và sau khi tốt nghiệp là 90%. Số sinh viên còn lại được trường giới thiệu việc làm thành công ngay sau khi tốt nghiệp với mức lương cao.

3. Thời điểm đăng ký nhận học bổng du học Thụy Sĩ phù hợp

Theo kinh nghiệm của chúng tôi bạn nên đăng ký học bổng du học Thụy Sĩ trước kỳ nhập học khoảng 1 năm. Vì sao? Bởi thông thường, thời gian để xử lý hồ sơ, dịch thuật công chứng và xin visa sẽ mất khoảng 3 tháng; cộng thêm thời gian thi chứng chỉ IELTS khoảng từ 6 tháng đến 1 năm. Như vậy, việc đăng ký nhận học bổng du học Thụy Sĩ trước 1 năm là phù hợp, tránh tình trạng bị chậm tiến độ.

Nếu đăng ký chương trình cử nhân thì thời gian thích hợp nhất để nộp hồ sơ xin học bổng là từ khi kết thúc học kỳ 1 lớp 12. Còn nếu bạn muốn đăng ký chương trình thạc sĩ thì nên nộp hồ sơ khi sắp kết thúc chương trình học đại học ở Việt Nam.

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm khi xin học bổng du học Thụy Sĩ. Chúc bạn tìm được cho mình một chương trình học bổng phù hợp để thực hiện ước mơ du học trời Tây.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *