đất nước thụy sĩ

Du học Thụy Sĩ luôn mang đến những điều mới mẻ và hứa hẹn một tương lai vô cùng sáng lạn. Vậy người trong cuộc nói gì về du học Thụy Sĩ. Nào, hãy cùng chúng tôi khám phá vấn đề du học Thụy Sĩ góc nhìn của người trong cuộc để biết được “sự thật bên trong” như thế nào nhé!

Những Sự Thật Thú Vị Về Đất Nước Thụy Sĩ

Những Sự Thật Thú Vị Và Những Điều Chưa Biết Về Đất Nước Thụy Sĩ ———-★★ Info ★★——— ● Người Lồng Tiếng: http://fb.com/hatrang.only ● Fanpage Facebook: http://fb.com/bietluon ● Website Chính Thức: http://bietluon.vn ● Biết Luôn’s Playlist: https://goo.gl/YoxXKh ● Đăng Kí Nhận Video Mới Nhất: https://goo.gl/hA2gaf ——–★★ Content ★★——– Xin chào, rất vui vì đã được gặp lại các bạn, ở video trước về chuyên mục khám phá thế giới, chúng ta đã đến với đất nước Italy xinh đẹp với những bờ biển đẹp mê hồn, những con sông lấp lánh trữ tình, những tòa tháp tráng lệ và những tuyết đường sắt yên bình chạy thẳng qua các đồng cỏ. Hôm nay chúng ta lại tiếp tục đến với một quốc gia Châu Âu khác cũng tuyệt vời không kém, nhỏ bé, bình yên nhưng lại cực kì giàu có và thịnh vượng là những gì mà đất nước Thụy Sĩ đập vào tai chúng ta khi nghe nói tới. Còn chần chừ gì nữa hãy cùng Biết Luôn chúng mình tìm hiểu Những Sự Thật Thú Vị Về Đất Nước Thụy Sĩ nào. 1. Một Đất Nước Nhỏ Bé & An Toàn 2. Con Người Thụy Sĩ 3. Quốc Gia Đáng Sống Nhất Thế Giới 4. Nghĩa Vụ Quân Sự Là Bắt Buộc 5. Những Phát Minh Thú Vị 6. Nuôi Chó Cũng Phải Đóng Thuế 7. Người Dân Có Quyền Quyết Định Chứ Không Phải Chính Phủ 8. Một Quốc Gia….Lạnh 9. Những Địa Điểm Đẹp Tại Thụy Sĩ 10. Đồng Hồ Thụy Sĩ – Đẳng Cấp Và Sang Trọng ————★★★★★———— Lưu ý: Biết Luôn không sở hữu tất cả tư liệu được sử dụng trong video này. Mọi thắc mắc về bản quyền, tài trợ, quảng cáo, cộng tác vui lòng liên hệ email: kennychipheo@gmail.com We do NOT own all the materials as well as footages used in this video. Please contact kennychipheo@gmail.com for copyright matters!

1. Đôi nét về đất nước Thụy Sĩ

Thụy Sĩ – Đất nước nổi tiếng với vẻ đẹp của cảnh quan thiên nhiên, những con người bản địa vô cùng thân thiện và một nền giáo dục hiện đại, tiên tiến bậc nhất thế giới. Tất cả những yếu tố này đã làm nên một Thụy Sĩ đáng để đến, đáng để sống và đáng để học tập. Đây chính là lý do giải thích vì sao Thụy Sĩ luôn là sự lựa chọn hàng đầu đối với nhiều bạn trẻ Việt Nam.

Về kinh tế, nền kinh tế Thụy Sĩ gắn liền với sự phát triển đặc thù của ngành công nghiệp khách sạn và du lịch. Đất nước này có tới 5 trường nằm trong top 10 trường dẫn đầu về chất lượng đào tạo quản trị du lịch – khách sạn, trong đó có 3 trường ở vị trí đầu bảng.

2. Cuộc sống du học sinh tại Thụy Sĩ như thế nào?

Dưới góc nhìn của người trong cuộc, có thể khẳng định cuộc sống tại Thụy Sĩ rất đắt đỏ, nếu điều kiện kinh tế trung bình đòi hỏi bạn phải tìm việc làm thêm để trang trải và giảm bớt gánh nặng tài chính cho gia đình. Tuy nhiên, cũng giống như nhiều nước châu Âu khác, Chính phủ Thụy Sĩ quy định sinh viên chỉ được làm thêm tối đa 20h/ tuần và toàn bộ trong thời gian nghỉ.

Mặc dù chi phí sinh hoạt và học phí khi du học tại Thụy Sĩ khá cao nhưng nhiều người cho rằng mức chi trả này hoàn toàn tương xứng với danh tiếng đào tạo, uy tín giáo dục, giá trị học thuật lẫn triển vọng nghề nghiệp mà quốc gia này mang đến cho người học.

cuộc sống du học ở thụy sĩ

Lương làm thêm tại Thụy Sĩ khoảng 16 – 25 CHF/ giờ và thu nhập hàng tháng là khoảng 1.000 – 2.500 CHF (tùy số giờ làm việc). Các công việc làm thêm phổ biến là phục vụ nhà hàng, khách sạn, phụ bếp khách sạn…Tuy nhiên, theo du học thụy sĩ góc nhìn của người trong cuộc thì việc làm thêm sẽ ảnh hưởng đến kết quả học tập.

Vì vậy, nếu áp lực tài chính không quá lớn thì bạn không nên đi làm thêm bởi tiền thực tập cuối khóa và tiền học bổng cho những sinh viên có kết quả học tập tốt tại trường cũng đủ để cho bạn trang trải một phần nào.

Về cơ hội ở lại định cư Thụy Sĩ là có nhưng rất khó sau khi học xong. Bởi đất nước nước Thụy Sĩ không quá lớn và không cần quá nhiều lao động. Vì vậy, việc có thể định cư ở Thụy Sĩ hay không là còn phụ thuộc vào trình độ và khả năng của bạn. Cụ thể, bạn phải thật xuất sắc thì mới đảm bảo có công ty ký hợp đồng bảo lãnh hoặc tìm ai đó để kết hôn.

Nếu không được công ty nào đó ký hợp đồng bảo lãnh hoặc không tìm được ai đó kết hôn để được ở lại Thụy Sĩ thì sau khi hết thúc thời gian học sinh viên quốc tế phải trở về nước. Bởi theo quy định, du học sinh được cấp thẻ cư trú, chỉ được quyền ở lại để học hành theo đúng thời gian đăng ký hợp đồng với nhà trường. Có rất nhiều trường hợp mong muốn ở lại nên đã từng bị người Afghanistan lừa đảo dưới hình thức đóng tiền giúp làm visa. Đây là vấn đề mà các sinh viên Việt Nam cần đặc biệt lưu ý để tránh xảy ra rủi ro không đáng có.

3. Điều kiện du học Thụy Sĩ như thế nào?

Du học Thụy Sĩ góc nhìn của người trong cuộc cho bạn biết răng điều kiện du học Thụy Sĩ yêu cầu khá cao về tiếng anh. Nếu không có vốn tiếng anh tốt bạn sẽ gặp khó khăn trong vấn đề giao tiếp và tiếp thu kiến thức, nếu điều này kéo dài sẽ khiến bạn cảm thấy tự ti và ngày càng thụt lùi trong mọi vấn đề.

Hiện nay để học các khóa về cao đẳng hay đại học tại Thụy Sĩ, yêu cầu đầu tiên đó là Ielts là 4.5 và có thể học dự bị tiếng. Trên thực thế, có rất nhiều bạn đi du học nhưng tiếng anh ngày càng đi xuống. Vậy nên việc đầu tiên khi bạn muốn đi du học Thụy Sĩ đó là phải đủ tự tin vào vốn ngôn ngữ của mình.

Sinh viên du học Thụy Sĩ chỉ học tại trường 5-6 tháng/ năm, thời gian còn lại sẽ được đi thực tập. Khi đi thực tập, sinh viên sẽ được hưởng mức lương tối thiểu là 13.032 CHF (khoảng 300 triệu đồng) trong các kỳ thực tập này.

Việc thực tập không chỉ mang đến cho sinh một khoản tiền để trang trải học phí và cuộc sống sinh hoạt hằng ngày mà còn giúp sinh viên làm quen với môi trường công việc và tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm thực tế. Đặc biệt, nếu làm tốt và thể hiện được năng lực của bản thân, sinh viên sẽ có cơ hội được các công ty, khách sạn nổi tiếng nhận vào làm việc.

Hy vọng du học Thụy Sĩ dưới góc nhìn của người trong cuộc mà chúng tôi vừa chia sẻ sẽ giúp bạn hiểu hơn về đất nước, điều kiện sống và cuộc của du học sinh Việt Nam khi học tập tại Thụy Sĩ.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *