đất nước thụy sĩ

Bạn muốn đi du học Thụy Sĩ? Bạn không biết điều kiện du học Thụy Sĩ là gì, liệu mình có thể đáp ứng được những điều kiện đó hay không? Vậy thì đọc ngay những thông tin dưới đây để có được câu trả lời bạn nhé!

Những Sự Thật Thú Vị Về Đất Nước Thụy Sĩ

1. Giới thiệu về đất nước Thụy Sĩ

Thụy Sĩ được biết đến là một trong những quốc gia giàu có top đầu thế giới với mức GDP đầu người là 62.882 USD/năm (theo World Atlas 2017) và góp mặt trong top 10 quốc gia đáng để sinh sống, học tập nhất hành tinh.

đất nước thụy sĩ

Hình ảnh đất nước Thụy Sĩ tôn trọng quyền con người, môi trường sống an toàn, thoải mái, sự minh bạch và cán cân quyền lực luôn được đặt lên hàng đầu khiến cho Thụy Sĩ trở thành ước mơ của giới trẻ Việt.

Không chỉ được biết đến về sự giàu có, văn minh, hiện đại, “Xứ sở đồng hồ” còn được biết đến là nơi khai sinh ra ngành “Công nghiệp khói”, nơi đào tạo nên nguồn nhân lực chất lượng cao cho sự phát triển của thế giới.

Cũng giống như những quốc gia khác, để được học tập tại Thụy Sĩ sinh viên quốc tế phải đáp ứng được những điều kiện về ngoại ngữ, năng lực học vấn và khả năng tài chính. Sau đây là chi tiết về các điều kiện mà bạn phải đáp ứng được khi du học tại Thụy Sĩ.

2. Điều kiện du học Thụy Sĩ

2.1. Điều kiện về ngoại ngữ

Ngoại ngữ là điều kiện quan trọng quyết định đến việc bạn có thể đi du học Thụy Sĩ hay không và có thể thuận lợi học tập, rèn luyện tại đất nước này. Mặc dù một số trường tại Thụy Sỹ không bắt buộc sinh viên phải nộp điểm tiếng Anh khi đăng ký học nhưng lại yêu cầu sinh viên làm bài test đánh giá của trường. Ngoài ra, theo quy định của Đại sứ quán Thụy Sỹ tại Việt Nam, yêu cầu sinh viên du học phải phải có điểm điểm IELTS tối thiểu 4.5.

điều kiện du học thụy sĩ

Việc quy định điều kiện du học Thụy Sĩ về trình độ ngoại ngữ IELTS tối thiểu 4.5 là cách để Thụy Sỹ sàng lọc chất lượng học sinh đầu vào của mình. Bởi việc từng học tiếng Anh và có điểm tiếng anh như IELTS là một minh chứng cho thấy khả năng học tập thuyết phục và mục đích học tập rõ ràng của sinh viên khi đến với Thụy Sĩ.

Sau khi nhập học, hầu hết sinh viên du học Thụy Sĩ sẽ được các trường cho học tiếng anh từ 4 – 20 tuần để làm quen với các thuật ngữ, nâng cao khả năng giao tiếp nhằm mục đích giúp sinh viên quen dần với môi trường học tập hoàn toàn bằng tiếng anh, có thể theo kịp các bài giảng trên lớp và làm bài luận tiếng anh một cách thành thạo nhất.

Riêng các trường đào tạo ngành Nhà hàng – Khách sạn tại Thụy Sĩ, ngoài tiếng anh là ngôn ngữ dạy chính, nhà trường sẽ đào tạo nhiều loại ngôn khác nhau như: Tiếng Pháp, Đức,…nhằm đáp ứng nhu cầu, sở thích, định hướng học thêm nhiều thứ tiếng của sinh viên. Việc học thêm nhiều ngôn ngữ khác khi đi du học Thụy Sĩ là cơ hội giúp bạn mở rộng cơ hội, thúc đẩy lộ trình thăng tiến trong sự nghiệp sau này.

2.2. Điều kiện về điểm trung bình tốt nghiệp và bằng cấp gần nhất

Trình độ học vấn là điều kiện quyết định đến việc các trường ở Thụy Sĩ có nhận bạn hay không và cũng là yếu tố quan trọng giúp bạn xác định rõ năng lực của bản thân để chọn được cho mình một ngôi trường, ngành học phù hợp.

Tùy thuộc vào từng bậc học khác nhau mà điều kiện du học Thụy Sĩ sẽ không giống nhau. Thông thường, các yêu cầu đầu vào của các trường tại Thụy Sĩ thường ở mức như sau:

– Đối với các bậc học Cao đẳng (Diploma) hoặc Cử nhân (Bachelor): Cần có bằng tốt nghiệp cấp 3 và điểm trung bình tốt nghiệp từ 6.5 trở lên

– Đối với bậc học sau Đại học (Post Graduate) và Thạc sĩ (Master): Cần có bằng Đại học chính quy từ một trường chính quy được xác nhận bởi Bộ Giáo Dục – Đào Tạo Việt Nam với điểm trung bình tốt nghiệp (GPA) từ 6.0 trở lên. Ngoài ra, bạn phải có 06 tháng kinh nghiệm ở vị trí có liên quan.

2.3. Điều kiện tài chính

Như chúng ta đã biết, Thụy Sĩ là đất nước nằm trong top giàu có nhất thế giới với chất lượng cuộc sống cao. Điều này đồng nghĩa với việc chi phí sinh hoạt tại Thụy Sĩ sẽ rất đắt đỏ. Vì vậy, khi du học tại Thụy Sĩ bạn phải có nguồn tài chính vững chắc.

Tuy nhiên, nếu lựa chọn du học Thụy Sĩ ngành Nhà hàng – Khách sạn thì chi phí sẽ không đắt như bạn nghĩ bởi học phí mà bạn phải đóng đã bao gồm cả tiền ăn ở ngay trong khuôn viên trường. Ví dụ: Học phí của Học viện BHMS là khoảng 81.700 – 86.700 CHF (đối với hệ cử nhân),…

Về chứng minh tài chính, bạn chỉ cần nộp sổ tiết kiệm có giá trị khoảng 25.000$ là có thể chứng minh được tài chính của mình. Có thể thấy, việc chứng minh tài chính khi đi du học Thụy Sĩ có phần “dễ thở” hơn so với các nước khác, đây chính là điểm thuận lợi của các du học sinh.

Với những thông tin trên, bạn hãy thử đối chiếu với bản thân xem mình đã đáp ứng được bao nhiêu điều kiện và còn thiếu những điều kiện nào. Nếu đã đáp ứng được tất cả các điều kiện thì liên hệ ngay với trung tâm tư vấn để được tư vấn xin visa bạn nhé.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *